การบริหารเงินแบบผู้หญิง ตอน เปลี่ยนรายจ่ายเป็นรายได้

ภาระค่าใช้จ่ายเป็นสิ่งที่เราทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหนก็ล้วนแต่มีรายจ่ายทั้งสิ้น พอร้อนก็เปิดแอร์ พอหิวก็ต้องหาอะไรมารองท้อง สิ่งเหล่านี้พวกเรานั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่จะมีวิธีไหนบ้างที่เราจะสามารถเปลี่ยนรายจ่ายพวกนี้ให้กลายเป็นเงินที่งอกเงยขึ้นมาได้บ้าง

วันนี้เราจึงเอาใจสาวๆ โดยการนำเสนอ 3 วิธีดีๆ ที่จะช่วยทำให้คุณมีเงินในกระเป๋าเพิ่มมากขึ้น เปลี่ยนรายจ่ายเดิมๆ ให้กลายเป็นรายได้ขึ้นมา

  • นำเสื้อผ้าและกระเป๋ารุ่นสะสมของคุณออกมาประมูลดูสิ

 

ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าและกระเป๋ามักจะมีราคาที่ลดลงหลังจากที่ใช้แล้ว แต่บางตัวบางใบก็กลับมีมูลค่ามากขึ้นหากมันเป็นรุ่นที่มีคนสะสม อันที่จริงบางรุ่นที่ไม่ได้ผลิตออกมาเพิ่มแล้วก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณจะขนพวกมันออกมาจากตู้แล้วขายทำกำไรเมื่อมีโอกาส โดยเฉพาะช่วงก่อนปีใหม่จะขายดีเป็นพิเศษ

  • ไหนๆ ก็ต้องกินอยู่แล้ว ทำไมไม่ทำขายซะเลยล่ะ

 

ถ้าหากคุณมีฝีมือในการทำอาหารอยู่บ้าง ก็ต้องรู้ว่าการทำอาหารทานที่บ้านนั้นประหยัดกว่าการออกไปซื้อกินข้างนอกมากแค่ไหน แต่ถ้ายังไงคุณก็ต้องเข้าครัวอยู่แล้ว สู้ทำในปริมาณที่มากขึ้นเพื่อนำออกไปขายต่ออีกทอดก็น่าสนใจ ลองทำอาหารที่เก็บไว้ได้นาน เช่น ไข่พะโล้แล้วมัดใส่ถุงเอาไปขายในช่วงหัวค่ำ พร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าขายดีแน่นอน

  • เปลี่ยนจากลูกค้าเป็นแม่ค้า

 

แน่นอนว่าสาวๆ ที่รู้พิกัดว่าของเซลล์ที่ไหนถูกที่สุด ย่อมรู้ว่าจะหาสินค้าที่มีราคาถูกที่สุดได้ที่ไหน คุณอาจจะยอมเสียเวลาไปซื้อเครื่องสำอางในช่วงมิดไนท์เซลล์อยู่แล้ว ทำไมไม่รับพรีออเดอร์จากเพื่อนๆ หรือสาวๆ จากอินเทอร์เน็ตที่ไม่มีเวลา นอกจากคุณจะได้ค่าหิ้วแล้ว ยังได้แต้มสะสมเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าครั้งต่อไปด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับคำแนะนำของเรา หลังว่าเพื่อนๆ จะเอาไปปรับใช้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง จะได้มีรายได้เพิ่มขึ้นกันทุกคนเลย